[tin Lam] Rạng rỡ Tình Lam nơi Trại hè Câu-na-la của GĐPT Thiện Hoa 6, ngày 20, 21, 22.7.2012

Photobucket

Toàn GĐ chụp hình lưu niệm tại cổng trại

» Đến hẹn lại lên…

Cứ mỗi độ hè về, các em phấn khởi với những ngày nghỉ thực sự vui tươi. Trại hè mở ra để kéo lại gần thêm những mối dây thân ái sau một năm tu và học bên mái Gia Đình. Môi trường nào trong toàn cảnh GĐPT cũng gửi lại những bức thông điệp giá trị, nhưng môi trường trại sẽ là khung cảnh có nhiều hấp lực đối với các em, giúp các em biết sống hoà mình vào thiên nhiên, thể hiện sức trẻ – khoẻ – dẻo dai, vượt thắng các khó khăn qua những hoạt động ở trại.   

» Trại hè khai lối…

Năm nay, Ban Huynh trưởng (BHT) GĐPT Thiện Hoa 6 mong muốn có một kỳ nghỉ hè vén mở nhiều giá trị hơn qua trại hè mang tên Câu-na-la, nên đã thống nhất thiết kế trại trải qua 52 tiếng đồng hồ, với 3 mục tiêu: ngày đầu chấp tác trong khung cảnh thiền môn, ngày thứ hai hoà mình vào hoạt động trại, ngày cuối vui chơi nghỉ ngơi hè.

Thiết kế trên giấy tờ là thế nhưng không thể tránh khỏi những khó khăn ban đầu: trại sẽ ít đoàn sinh hơn mọi năm vì dài ngày, phụ huynh e ngại, các em bận học thêm (hè mà cũng học thiệt là nhiều!). Song, từ chỗ đó mới thấy trân quý hơn những anh chị em ưu tiên trại cho mình, đem cả thân thể lẫn tinh thần nương vào hoạt động trại do BHT tổ chức.

Địa điểm trại hè Câu-na-la chính là ngôi chùa Pháp Lạc nhỏ nhắn, toạ lạc kề bên Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, một địa điểm lý tưởng cho hoạt động ngoài trời, cho việc rèn luyện sức khoẻ, ý chí, và đặc biệt hơn cả là tìm đến một nơi chốn mang nhiều dáng dấp Tình Lam của Ni sư Thích Nữ Huệ Trang, thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPTVN. Ni sư cũng chính là một huynh trưởng Áo Lam thuở nào…

Photobucket

Phù hiệu Trại hè năm 2012

» Chúng ta lên đường…

Trước khi lên đường dự trại, BHT đã chia đội, phát cẩm nang trại, ôn luyện những gì cần thiết cho toàn Gia Đình. Và ngày trại mở ra cũng chính là lúc được thể hiện mình, trong sự thảnh thơi của tinh thần, vì có chuẩn bị trước tức là đã thành công hơn một nửa cuộc trại.

Xuất phát từ trú xứ chùa Giác Sanh, toàn Gia Đình mang vác theo nhiều hành lý cho chuyến đi dài ngày. Thật tiếc cho nhiều em không được tham gia vì sự bảo bọc thái quá của những bậc phụ huynh. Tuy vậy cũng nhiều an ủi cho BHT là các em của mình đều rất háo hức. Tạm lìa xa nếp sống đô thị, tạm rời bỏ những tiện nghi thường ngày để tìm đến sự trui rèn của đời sống ở trại, ai mà không cảm thấy thú vị?

Mối quan tâm lớn nhất của BHT là vấn đề thời tiết. Trước 2 tuần, thời tiết không đẹp. Mưa dai dẳng và bên cạnh đó, những cơn bão dồn đến như thử thách sức chịu đựng của những người tổ chức. Nhưng kế hoạch đã định thì phải làm, dẫu thời tiết có xấu, chúng ta sẽ chọn phương án 2. Không hề gì!

Ngồi lắc lư theo xe 30 chỗ thẳng tiến Đồng Nai, hơn 50 cây số đường bộ, các em râm ran chuyện trò. Thú vị nhất là anh Thư ký GĐ cầm loa tay và bắt đầu “tác nghiệp” hướng dẫn viên du lịch không chuyên. Anh kể về những dự án của Nhà nước nhằm làm thay da đổi thịt bộ mặt Sài Gòn qua những con đường, những cây cầu, những khu quy hoạch, kể đến đoạn “Chúng ta sẽ cùng nhau trả nợ… đến tận đời con cháu!” thì các em rú lên: “Mô Phật! Sao dữ vậy hè? Bộ chúng ta được nước ngoài viện trợ không phải cho không à?” “Chẳng ai cho không chúng ta cả, các em ạ!” – À, mà chỉ có màu áo lam mới là nơi… cho không! Cho đi nhưng không nghĩ mình sẽ nhận được lại gì! Thâm thuý là chỗ đó! 🙂 Hi…hi…hi…

Anh còn hỏi ai biết những nước nào đi bên trái, khác với nước ta đi phía phải? Các em giơ tay trả lời nhiều ghê. Nhưng khi hỏi vì sao người Anh lại đi về tay trái? Các em ỉu xìu: “Dạ, em hổng biết!” Cũng tại ngày xưa, những hiệp sĩ Anh cưỡi ngựa phải đi về bên trái để tay phải cầm vũ khí chiến đấu chớ chi em!

“Ủa, sao xe chạy xuống hầm Thủ Thiêm, đài radio trên xe tự dưng tắt vậy cà?” “Trời, dzậy mà hổng biết! Hầm này chôn dưới lòng sông thì sóng radio sao chui xuống được hả?” “Tại em đâu phải kỹ sư đâu mà em biết!” Hi…hi…hi… 🙂

Cứ thế và cứ thế, xe đến xã Giang Điền, huyện Trảng Bom hồi nào không hay.

» Đắm mình trong những hoạt động mạnh mẽ…

Với phương châm: “Lục hoà – Vui vẻ – Mạnh khoẻ – Yêu thương”, tinh thần của toàn trại không được đi ra ngoài “8 chữ vàng” đó.

Và những ngày trại diễn ra đều nắng đẹp, đẹp đến rực rỡ, chúng tôi tiên đoán có lúc nhiệt độ gần chạm ngưỡng 40 độ C. Nắng mạnh mẽ làm hồng đôi má em, làm sạm thêm cánh tay anh thì chẳng hề gì, khi mà tất cả chỉ điểm tô thêm cho một thân thể cường tráng. Vì yếu thì đâu dám đội nắng đội mưa, đâu dám phơi mình ngoài thiên nhiên, đâu dám hít thở dưỡng khí trong trẻo của đất trời giữa hạ?

Đến đất trại, anh chị em chúng tôi khẩn trương tổ chức các hạng mục công trình trại: dựng cổng và cắm lều, sắp xếp hành trang, ổn định chỗ ở, khu vực lều trại dọn dẹp sạch sẽ, mỹ quan. Đến giờ chấp tác, tức là làm các công việc trong chùa, tập dần cho đoàn sinh biết quét dọn lau chùi như để thanh lọc thân tâm, gột rửa những muộn phiền mà thăng hoa phẩm hạnh. Tuy nhiên, các bác Phật tử thấy “tụi nhỏ” áo Lam dễ thương và vì dân thành phố ít khi làm những việc này nên các bác làm giùm hết trơn. Vậy thì, chỉ còn việc dọn bữa cơm chiều mà thôi. Trước giờ cơm, toàn GĐ vào chánh điện hành lễ cùng đạo tràng.

Trời càng về khuya, câu chuyện trà đàm bên ngành Thiếu càng lôi cuốn. Khi các em ngành Đồng an giấc thì ngành Thiếu sôi nổi với đề tài “Học”. Định nghĩa được chữ “học” là gì, học ra sao, học để làm gì, v.v… là vấn đề tưởng nhỏ hoá ra không phải vậy. Trọng tâm của buổi trà đàm là xoay quanh định nghĩa chữ “học” của UNESCO:

“Học để biết

Học để làm

Học để sống

Học để chung sống với người khác.”

Vậy trong chúng ta mấy ai thấu hiểu và làm được rốt ráo về cái sự học như định nghĩa trên của UNESCO? Anh Thư Ký GĐ đưa ra nhiều luận chứng, một trong những luận chứng đó là câu nói của vị giáo sư tại Hawaii (Hoa Kỳ) đã từng thốt lên khi gặp phái đoàn của trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM qua thăm: “Tôi nghiên cứu thấy nước quý ngài chỉ đào tạo ra những người giỏi đi thi.”

Một dấu chấm hỏi to lớn dành cho Ngành Giáo dục nước nhà rồi đó! GĐPT chúng ta có ảnh hưởng vấn nạn này không? Câu trả lời dành cho tất cả chúng ta…

Sáng thứ bảy khai mạc trại hè. Trời hửng nắng. Ẩm độ vừa phải, có chút gió vi vu, trại sinh nhà ta khoan khoái. Nhưng tiếc là Ni sư Huệ Trang đã rời chùa, quang lâm chứng minh Trại huấn luyện Liên Trại Anoma Ni Liên Tuyết Sơn tại BĐD GĐPT Xuân Lộc (xin xem tin tức tại đây), nên không chứng minh buổi lễ khai mạc trại hè được. Hay tin, GĐPT Khánh Phổ (Trảng Bom, Đồng Nai) đến cùng tham dự và chung vui với trại hè Câu-na-la như là một phần góp gió góp nắng cho xanh tươi ngày trại.

Liên tiếp các hoạt động trại diễn ra qua các phần thi:

– Trò chơi vận động

– Thi nấu ăn

– Thi Năng khiếu Áo Lam

– Trò chơi liên hoàn

– Thi Đố vui tu học

Các em của chúng ta đều cố gắng hết mình, không nặng nhẹ hơn thua mà chỉ biết vượt qua những chặng thi là vượt qua chính mình, thứ hạng chỉ là phần kết quả tham khảo chỉ số cố gắng nội tại mà thôi.

Một đêm lửa trại tuy nhỏ nhưng không kém phần trang nghiêm với nghi thức rước đuốc từ tay Ni sư châm ngòi nơi nguồn sáng Tam bảo. Sự tham gia của ngành Thiếu GĐPT Khánh Phổ đã tiếp thêm sức mạnh, sức nhộn cho đêm lửa trại ấm áp này.

Ngày Chủ nhật, sau khi bế mạc trại là giờ phút thư giãn thật sự của toàn thể GĐ. Các em được tắm thác, được ăn kem, xơi kẹo, xơi bánh tự do nhưng trong giới hạn cho phép về mức độ tiêu dùng bản thân và trong phạm vi khuôn viên ấn định. Phiên bế mạc trại là lúc tình cảm quyến luyến của Ni sư trụ trì chùa dành cho trại và đặc biệt dành cho đơn vị Thiện Hoa 6. Những lời Ni sư nhắn nhủ thực sự là pháp nhũ của bậc xuất thế. Chúng con như được tưới tẩm những giọt cam lồ từ trái tim của Ni sư. Cảm động nhất là giây phút Ni sư ra tận cổng, lên xe chia tay anh chị em Thiện Hoa 6. Những giọt nước mắt đã rơi, những cái nắm tay không muốn rời, những nụ cười chan chứa đạo vị. Tất cả như gói gọn hai chữ “Tình Lam” làm hành trang cho anh chị em Thiện Hoa 6 mang đi khắp phương trời.

» Thay lời kết…

Như đã mở lời từ đầu bài viết: “Môi trường nào trong toàn cảnh GĐPT cũng gửi lại những bức thông điệp giá trị, nhưng môi trường trại sẽ là khung cảnh có nhiều hấp lực đối với các em…” Tuy những cuộc trại đều in đậm ký ức không thể nào quên từ hoạt động trại, song trên hết là giá trị giáo dục nhân bản, là giá trị tâm linh dồn tụ ở nơi mỗi cá thể sống và biết sống hết mình, sống cho tha nhân, sống thuận hoà với môi sinh vạn vật. Điều đó có thể thấy từ sự trưởng thành qua các kỳ trại của mỗi tự thân Lam viên chúng ta, chứ không thể bên ngoài đem lại.

Photobucket

Ban Quản trại (từ trái sang): C.Quyên, C.Mai, C.Hạnh, C.Thanh, A.Thy

Photobucket

Đội Vô Ưu bên mái lều của Đội mình

Photobucket

Đội Vô Ưu

Photobucket

Đội Liên Hoa bên mái lều của Đội mình

Photobucket

Đội Liên Hoa

Photobucket

Đội Sa La

Photobucket

Đội Sa La

Photobucket

Đội Bồ Đề

Photobucket

Vui với những trò chơi trong trại

Photobucket

Niềm vui các hoạt động trại

————————————————————

» Hình ảnh ngày Thứ sáu, 20.7.2012

Photobucket

Chuẩn bị vật dụng trước khi lên đường

Photobucket

Chuẩn bị vật dụng

Photobucket

Sắp lên đường đi trại

Photobucket

Ổn định chỗ ngồi và hồi hộp chờ đợi xe lăn bánh

Photobucket

Chuyển đồ xuống đất trại

Photobucket

Chuyển đồ từ xe xuống

Photobucket

Cùng giúp nhau chuyển đồ vào đất trại

Photobucket

Phân chia khu đất cắm lều, tiến hành làm cổng trại

Photobucket

Các Đội tổ chức cắm lều

Photobucket

Nhanh chóng dựng lều cho kịp tiến độ

Photobucket

Các Đội đều khẩn trương dựng lều

Photobucket

Ngành Nam cùng BQT thực hiện làm cổng trại

Photobucket

C.Thanh phụ trách dựng cổng trại

Photobucket

Nắng chiều rơi vàng khoảnh sân

Photobucket

Ngôi chùa Pháp Lạc rất thơ mộng

Photobucket

Ai lo việc nấy

Photobucket

Sắp sẵn mọi vật dụng

Photobucket

Không khí bớt oi nồng

Photobucket

A.Thy cũng nhảy vào… “chiến đấu”

Photobucket

Nâng cổng trại lên để mang đến khu vực định sẵn

Photobucket

Các em Ngành Nam rất chịu khó

Photobucket

Những tấm lều đầu tiên đã được dựng lên

Photobucket

Lều đồng loạt “ngoi” dậy

Photobucket

Chỉnh sửa thêm cho chắc chắn

Photobucket

Xem lại góc lều đã chắc chắn chưa

Photobucket

Tấm lều rất căng

Photobucket

Cổng trại đã hoàn thành

Photobucket

Dựng cổng trại lên nào!

Photobucket

Các em vào thời khoá tụng niệm cùng đạo tràng chùa

Photobucket

Thành tâm

Photobucket

Cổng trại đứng vững trong đêm

Photobucket

Khối ẩm thực chuẩn bị cho bữa ăn tối

Photobucket

Đây là chị Trưởng Khối ẩm thực

Photobucket

Toàn GĐ dùng cơm tối

Photobucket

Đại diện BHT vào vấn an và tác bạch với Ni sư trụ trì

Photobucket

Ni sư trụ trì hoan hỷ

Photobucket

Trà đàm với Ngành Thiếu, chủ đề “Học”

Photobucket

Các em chăm chú theo dõi phần thuyết trình của A.Thy

Photobucket

Thỉnh thoảng các em được cười thoả thuê vì sự dí dỏm của A.Thy

Photobucket

Lắng nghe và thấu hiểu

Photobucket

Em Bình (trái) tâm đắc điều gì thế nhỉ?

————————————————————

» Hình ảnh ngày Thứ bảy, 21.7.2012

Photobucket

Tập trung tại nhà Tổ

Photobucket

Đảnh lễ chư Tổ

Photobucket

Vài phút tĩnh tâm trước giờ Lễ Phật

Photobucket

Ngồi vững như cội bồ đề

Photobucket

Hai em thủ chuông mõ ngồi tĩnh tâm

Photobucket

Giờ lễ Phật đầu ngày

Photobucket

Lễ Phật đầu ngày

Photobucket

Điểm tâm

Photobucket

Niệm danh hiệu Phật trước khi ăn

Photobucket

Chăm sóc chú tiểu

Photobucket

Anh chị em cùng nhau ăn thật an vui

Photobucket

Bộ ba cô nương

Photobucket

Phút rảnh rỗi trong lều

Photobucket

Chuyện trò dưới mái lều

Photobucket

Cười lên nào!

Photobucket

Mái lều là… “đồ chơi” của bé Sen

Photobucket

Nét thơ ngây của cả ba

Photobucket

Bé Khuê và chú tiểu

Photobucket

Hai thế hệ áo lam

Photobucket

Lưu dấu trại hè

Photobucket

Khuôn viên trại

Photobucket

Sau một đêm, sáng ra chỉnh sửa lại dây neo cổng trại

Photobucket

Chỉnh cho căng dây neo cổng

Photobucket

Anh em Thiếu Nam GĐPT Khánh Phổ dựng lều

Photobucket

Trại sinh căng lại dây lều cho tấm lều khỏi bị chùng sau một đêm

Photobucket

Bé Sen cũng biết làm đấy (Gõ búa “bộp bộp” xuống đất)

Photobucket

Photobucket

Chuẩn bị cho lễ khai mạc trại

Photobucket

Lễ khai mạc trại hè

Photobucket

Khung cảnh hữu tình

Photobucket

Ánh từ quang chiếu rọi trong giây phút khai mạc trại

Photobucket

Niệm Phật cầu gia bị

Photobucket

Đồng thanh xướng niệm hồng danh Bổn sư

Photobucket

Giờ phút trang nghiêm

Photobucket

Chào cờ Sen trắng

Photobucket

Nhánh hoa sa la nở rộ một góc sân chùa

Photobucket

Nghi thức cử bài ca chính thức GĐPTVN

Photobucket

Tuyên bố lý do

Photobucket

Công bố thành phần BQT

Photobucket

Ra mắt BQT

Photobucket

Khối ẩm thực trình diện

Photobucket

Cài phù hiệu trại

Photobucket

Cài phù hiệu trại

Photobucket

Cài phù hiệu trại

Photobucket

Cài phù hiệu trại

Photobucket

Cài phù hiệu trại

Photobucket

Kỷ Luật Trại sinh hoạt với các em

Photobucket

Hoạ Mi Trại (C.Mai)

Photobucket

Hoạ Mi Trại thay mặt Đời Sống Trại sinh hoạt với trại sinh

Photobucket

Chuẩn bị cho Trò chơi vận động

Photobucket

Công bố luật chơi

Photobucket

Sinh hoạt luật chơi thật kỹ

Photobucket

Trò chơi lật đồng xu trên bụng

Photobucket

Vỗ bụng để lật mặt đồng xu

Photobucket

Bịt mắt chơi trò thứ hai

Photobucket

Bịt mắt di chuyển

Photobucket

Bịt mắt

Photobucket

Công bố luật chơi

Photobucket

Trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén khi truyền thông tin (bằng tay)

Photobucket

Vọc nước à? Không! Trò chơi thứ ba đó!

Photobucket

Chuyền nước bằng bụm tay đổ vào chai

Photobucket

Phải khéo léo lắm mới đổ nhiều nước vào chai được

Photobucket

Bốn Đội đều hết sức cố gắng

Photobucket

Ai cũng muốn Đội mình đổ vào chai nhiều nước nhất

Photobucket

Ngoài sự khéo léo của đôi tay, còn cần sự nhanh nhẹn

Photobucket

Biết xử lý những tình huống khó khăn để hoàn thành trò chơi

Photobucket

Chơi vui nhưng không hơn thua nhau

Photobucket

Ban Giám Khảo chấm điểm

Photobucket

Khối Ẩm Thực phát nguyên vật liệu cho các Đội thi nấu ăn

Photobucket

4 Đội bốc thăm chọn món ăn để thi

Photobucket

C.Mai đang quảng cáo tác dụng của cà rốt đây sao?

Photobucket

Hứa hẹn một phần thi không kém sôi nổi

Photobucket

Em nhỏ cũng tham gia thi đấy nhé!

Photobucket

Giây lát nghỉ ngơi… cực hiếm

Photobucket

Tranh thủ giải lao

Photobucket

Và ghi hình lại làm kỷ niệm

Photobucket

Tất bật sơ chế thức ăn

Photobucket

Nấu ăn bằng củi mới thấy hết sự ngậm ngùi đến chảy nước mắt (khói đó mà!)

Photobucket

Làm sạch củ quả

Photobucket

Ai bảo con trai không làm bếp được nè!

Photobucket

Nấu ăn cần sự tham gia của cả Đội

Photobucket

Khu đất trại

Photobucket

Khung cảnh trại tuyệt đẹp

Photobucket

Con trai làm bếp nè!

Photobucket

Cổng trại đơn giản nhưng cân đối và hài hoà với khuôn viên trại

Photobucket

Khẩn trương sơ chế thức ăn

Photobucket

Chiên đậu hũ thơm lừng

Photobucket

Sơ chế nấm đông cô

Photobucket

Oanh Vũ nữ tạo dáng chờ… ăn trưa

Photobucket

Sắp tới giờ ăn chưa dzậy anh?

Photobucket

Món ăn của Đội Sa La hoàn thành trước tiên, đang chờ chấm điểm

Photobucket

Chỉnh trang lại phần dự thi của Đội mình

Photobucket

A.Quý chấm điểm phần thi nấu ăn

Photobucket

A.Quý đang chấm điểm

Photobucket

C.Hạnh và A.Quý đang chấm điểm phần thi nấu ăn

Photobucket

Ban Giám Khảo nhận xét phần thi của 4 Đội

Photobucket

Thiệt là hấp dẫn quá đi!

Photobucket

Thư Ký Trại tổng kết điểm thi nấu ăn từ Ban Giám Khảo

Photobucket

4 Đội trình bày thức ăn dự thi

Photobucket

GĐPT Khánh Phổ cùng toàn thể trại dùng bữa trưa

Photobucket

Hội ý khi bước vào phần thi Năng khiếu Áo Lam

Photobucket

Thi Năng khiếu Áo Lam

Photobucket

Huệ Hiền thi Năng khiếu Dẫn chương trình (MC)

Photobucket

Chọn câu hỏi dự thi

Photobucket

Cùng hội ý chọn phương án thi

Photobucket

Lúc nào cũng rộn rã tiếng cười

Photobucket

Em Phương thi Kể chuyện

Photobucket

Dù có chuẩn bị trước nhưng lúc thi cũng rất hồi hộp

Photobucket

Câu chuyện kể về tiền thân Đức Phật

Photobucket

Ban Giám Khảo tập trung theo dõi

Photobucket

Toàn trại chăm chú lắng nghe

Photobucket

Đội Sa La sắm vai đóng kịch

Photobucket

Đội rất cố gắng thể hiện năng khiếu của mình

Photobucket

Chồi non của cây hoa sa la trên sân chùa

Photobucket

Bé Sen bên cây sứ (hoa đại)

Photobucket

Mẹ nói, con thổi

Photobucket

Phần thi Trò chơi liên hoàn (trạm 1)

Photobucket

Trạm 2 mịt mù bột trắng

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

“Tác phẩm” từ trạm 2

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Trước khi bước vào trò chơi, luôn cười vui vẻ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Chơi hết mình

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Đây là lần đầu tiên bé Liên đi trại, em bảo rằng trại dzui quá

Photobucket

Ăn lê tưởng dễ, hoá ra không phải vậy

Photobucket

Để “xơi” được 1 miếng lê phải cực khổ lắm lắm

Photobucket

Há mồm ra hết cỡ nhưng vẫn không ăn thua gì hết

Photobucket

Phải nhờ đến sự trợ giúp của các anh Thiếu Nam GĐ Khánh Phổ

Photobucket

Và cũng… bó tay

Photobucket

Sao ăn gì mà khó dzữ dzậy nè???!!!

Photobucket

Trong Đội thay phiên nhau “cạp” mà vẫn chưa “cạp” được 1 miếng lê nào cả

Photobucket

Cuối cùng cũng “đớp” được đó thôi

Photobucket

Ưỡn ngực đi qua dây văng

Photobucket

Trạm cuối: thảy banh vào rổ

Photobucket

Thảy banh cũng chẳng dễ gì đâu

Photobucket

Cầm dĩa bột lên, chuẩn bị “hoá trang” đó

Photobucket

“Hoá trang” không cần chuyên viên trợ giúp

Photobucket

Thi Đố vui tu học, kiểm tra tất cả kiến thức đã học

Photobucket

Bằng cách giơ đáp án A, B, C hay D thật nhanh

Photobucket

Ai có đáp án đúng được ngồi lại chơi tiếp, ai sai thì bị loại

Photobucket

C.Thanh dẫn chương trình

Photobucket

Lúc này chỉ còn 3 thí sinh ở lai thi tiếp

Photobucket

Hồi nãy còn là thí sinh, bây giờ thì làm cổ động viên

Photobucket

Chỉ còn lại 3 thí sinh: Huệ Hiền, Thuỵ Ngân, Huệ Hương

Photobucket

Huệ Hương đang thi đấu

Photobucket

Và chờ đợi kết quả từ Ban Giám Khảo

Photobucket

Điều bất ngờ xảy ra: Huệ Hương chiến thắng!

Photobucket

Đây là trò chơi do GĐPT Khánh Phổ tổ chức cho trại hè

Photobucket

Thiệt là… ngọt ngào

Photobucket

Mệt mà mệt nhưng vui thì cứ vui

Photobucket

Cú “đớp” của Thiếu Nữ nhà ta

Photobucket

Photobucket

Oanh Vũ nữ cũng… đớp

Photobucket

Anh giữ chặt để em… đớp nghen! Ôi, em nặng quá em ơi!

Photobucket

Tuyệt chiêu: ngoái cổ mà đớp

Photobucket

Người cõng cũng thèm đớp chuối

Photobucket

Chuyện lạ có thiệt: Oanh Vũ cõng Thiếu Nữ

Photobucket

Em nhỏ cũng xơi chuối đây nè

Photobucket

4 dĩa bột bên dưới có kẹo dành cho phần thi Trò chơi liên hoàn

Photobucket

Rủ em trai chụp hình lưu niệm

Photobucket

Có ai hiểu nỗi khổ cõng bé “nặng ký” này không?

Photobucket

Chụp với nhau cho dzui

Photobucket

Ni sư Huệ Trang rước ánh sáng từ ngôi Tam bảo

Photobucket

A.Tâm Quy – LĐT GĐPT Khánh Phổ cung thỉnh Ni sư rước đuốc

Photobucket

Ni sư tiến về đống củi

Photobucket

Và châm vào đống củi đã dựng sẵn

Photobucket

Toàn trại cùng quỳ chắp tay đón ánh sáng trí tuệ từ tay Ni sư

Photobucket

Lửa đã bùng lên!

Photobucket

Ni sư thoăn thoắt như một người mẹ hiền lo toan cho con cái

Photobucket

Những lời pháp nhũ của Ni sư như dòng suối mát tưới tẩm những trái tim Lam

Photobucket

Toàn trại chúng con cung kính chắp tay lắng nghe

Photobucket

Lửa bừng cháy xua dần bóng đêm

Photobucket

Lửa rừng rực soi sáng hướng đi

Photobucket

Cùng nhảy quanh lửa, ca vang “Hồn lửa thiêng”

Photobucket

Lửa đã ấm thêm giữa đêm mát lạnh hơi sương

Photobucket

Trò chơi do GĐPT Khánh Phổ tổ chức

Photobucket

Chúng ta vừa là người chơi, vừa là người thưởng thức

Photobucket

Nào ta cùng chơi vui

Photobucket

Nụ cười luôn hiện diện

Photobucket

Lửa tàn, lửa tắt nhưng chỉ là hiện tượng vì lửa giờ đã âm ỉ cháy trong mỗi chúng ta

————————————————————

» Hình ảnh ngày Chủ nhật, 22.7.2012

Photobucket

Thư Ký Trại chuẩn bị cho lễ bế mạc trại

Photobucket

Món quà nhỏ dâng tặng Ni sư trong phiên bế mạc

Photobucket

Từ trái sang phải: A.Tâm Khai Sơn, Ni sư Huệ Trang, A.Tâm Quy, C.Nhật Hạnh

Photobucket

Dặn dò trước lễ bế mạc trại

Photobucket

Các chị trưởng nhà ta đây nè!

Photobucket

Tuyên bố lý do

Photobucket

Chào mừng sự có mặt của những người con Áo Lam

Photobucket

Niệm Phật cầu gia bị

Photobucket

Đồng chắp tay niệm Phật

Photobucket

“Sẵn!”

Photobucket

Cử hành bài ca chính thức GĐPTVN

Photobucket

Trao phần thưởng

Photobucket

Trao phần thưởng

Photobucket

Trao giải Nhất thi Năng khiếu Áo Lam

Photobucket

Trao giải Nhất thi Trò chơi liên hoàn

Photobucket

Em Huệ Hương – giải Nhất thi Đố vui tu học

Photobucket

Ni sư trao giải Nhất thi Đố vui tu học cho em Huệ Hương

Photobucket

Ni sư và em Huê Hương

Photobucket

A.Tâm Quy – LĐT Nam GĐPT Khánh Phổ trao giải Nhất Kỷ Luật toàn trại

Photobucket

Đội Liên Hoa – Giải Khuyến Khích toàn trại

Photobucket

Chúng ta đều là người chiến thắng!

Photobucket

Đội Sa La – Giải III toàn trại

Photobucket

Đội Bồ Đề – Giải II toàn trại

Photobucket

Đội Vô Ưu – Giải I toàn trại

Photobucket

Nhận quà mà e lệ quá vậy em!

Photobucket

Những tình cảm lưu lại của anh LĐT Nam GĐPT Khánh Phổ

Photobucket

Hứa hẹn với nhau sẽ có ngày cùng sinh hoạt chung…

Photobucket

Ni sư ban Đạo từ

Photobucket

Chúng con đồng cung kính lắng nghe

Photobucket

Xin lắng nghe và thấu hiểu những lời vàng ngọc của Ni sư

Photobucket

Ni sư hiền hoà và hoan hỷ trong từng lời nói, từng cử chỉ

Photobucket

Chúng con xin y giáo phụng hành!

Photobucket

C.Nhật Hạnh thay mặt BQT trao quà lưu niệm cho Ni sư

Photobucket

Ni sư dặn dò chúng ta phải giữ lấy màu Lam

Photobucket

Một tấm hình rất đẹp cho tình thầy-trò

Photobucket

Hồi hướng công đức

Photobucket

Về khắp pháp giới chúng sanh

Photobucket

Cùng quay vòng

Photobucket

Ni sư bắt nhịp cho bài “Dây thân ái”

Photobucket

“…Gang thép ta chia tay đừng buồn!”

Photobucket

“… Tay sắp xa nhưng tim không xa…”

Photobucket

Tình Lam thắm đượm giữa GĐPT Thiện Hoa 6 và GĐPT Khánh Phổ

Photobucket

Cùng chụp hình lưu niệm

Photobucket

Ghi dấu những khoảnh khắc bên nhau

Photobucket

Thiệt là dzui!

Photobucket

“Người mẫu” sân chùa đây!

Photobucket

Mấy anh chị về rồi, không ai chơi với mình hết!

Photobucket

Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền thẳng tiến!

Photobucket

Ni sư dẫn đầu cả đoàn

Photobucket

Khung cảnh nên thơ

Photobucket

A.Thy cũng xí xọn… tạo dáng

Photobucket

Rủ thêm bé Sen cùng tạo dáng

Photobucket

Xứng đáng mặt nam nhi!

Photobucket

Vào đây tha hồ hưởng thụ không khí trong lành

Photobucket

Qua ngày trại thứ 3 mà vẫn vui vẻ, dù mệt thiệt là mệt

Photobucket

Miễn bàn nha bà con!

Photobucket

Cứ nghỉ ngơi thoải mái dưới những tán cây và khung cảnh tuyệt đẹp này

Photobucket

Lần đầu tiên bé vào Giang Điền nè!

Photobucket

Mang theo vật dụng

Photobucket

Tạm dừng chân nghỉ mệt và làm 1 pô đây!

Photobucket

Chị thì nhí nhảnh còn em thì bưng bê tùm lum

Photobucket

“Em mỏi chân quá đi!”

Photobucket

Thanh niên trai tráng mà vác 2 cái bao bé tí

Photobucket

Thiêm dạo này lớn hẳn ra

Photobucket

Ăn trưa đây bà con, món bún chả giò chay thiệt quá đã

Photobucket

Rủ nhau đi… tắm!

Photobucket

Hơi thất vọng vì nước nhiễm phù sa đục ngầu

Photobucket

Tắm cũng hết mình như ai

Photobucket

Ước chi em ôm được cả bầu trời!

Photobucket

Tắm rất mát

Photobucket

Tắm thiệt đã

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

 

• Những “kỷ lục vui” của đơn vị TH6 trong trại hè này:

[1]. Chụp gần 800 tấm hình (nhiều nhất từ trước tới giờ), nhưng chỉ chọn lựa đăng tải có 374 tấm.

[2]. Lần đầu tiên dựng cổng trại.

[3]. Lần đầu tiên dự trại chỉ có 1 huynh trưởng nam là A.Thy.

[4]. Lần đầu tiên đi trại nhiều ngày nhất (3 ngày 2 đêm).

[5]. Lần đầu tiên tổ chức Trò chơi liên hoàn giữa cái nắng gần 40 độ C.

[6]. Lần đầu tiên mỗi cá nhân mang nhiều áo quần, ít nhất phải đem theo 7 bộ đồ.

[7]. Lần đầu tiên BQT phát Cẩm nang trại (mô tả gần như toàn bộ hoạt động trại, trước khi lên đường).

[8]. Lần đầu tiên Y tế trại làm việc vất vả nhất vì các em phải dùng thuốc men nhiều.

[9]. Trại có nhiều tiếng cười nhất, dù ai cũng rất mệt.

Bài: Nón Tứ Ân – Ảnh: GĐPT Thiện Hoa 6

————————————————————

Xem lại một vài kỷ niệm trại của GĐPT Thiện Hoa 6 (nhấp vào dưới đây):

Trại hè 2008

Trại hè 2011

Trại vượt bậc Nguyên Y (2012)

16 phản hồi

 1. các em liên tục hỏi về hình ảnh trại hè của mình, mong anh nhanh chóng post hình lên sớm nha ^^

 2. Xin lỗi quý ACE, vì có sự trục trặc kỹ thuật nên tạm thời chúng tôi chưa đăng lên kịp tiến độ. Chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất! Mong quý ACE thông cảm!

  Thư ký GĐ: Tâm Khai Sơn Nguyễn Anh Thy

 3. Hinh con nhieu ko a thy?

 4. anh oi em dem có 6 bộ à 😀

 5. 😦

 6. Thấy hình nhìn vui quá àh. Muốn đi nữa anh Thy ơi :))

  • Trại là phải vui chứ em! Thiện Hoa 6 mình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười trong những kỳ trại mà… 🙂

   Sắp tới mình có 4 cái trại nữa (từ bây giờ đến cuối năm):

   1. Trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục (tháng 8)
   2. Hội Hiếu (tháng 8)
   3. Trại Hạnh (tháng 11)
   4. Trại vượt bậc (tháng 12)

   Chuẩn bị lên đường nha em!

   Anh Thy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: