[tin Lam] Dấu ấn Trại vượt bậc Nguyên Y

Photobucket

Toàn thể huynh trưởng và trại sinh Nguyên Y – GĐPT Thiện Hoa 6

* TH6: Theo kế hoạch đã định, đơn vị GĐPT Thiện Hoa 6 (TH6) đã lên đường dự Trại vượt bậc Nguyên Y từ chiều 31.12.2011 đến chiều 1.1.2012 và trở về trú xứ đúng thời gian dự kiến. Trại diễn ra thành công viên mãn. Toàn thể trại sinh đã có bầu không khí trại hơn 24 giờ đồng hồ trong những thử thách để vượt qua chính mình, tiến đến một bước ngoặt mới trên chặng đường sinh hoạt và tu học.

Duyên khởi

Mỗi năm, đến mùa Thành Đạo, đơn vị Thiện Hoa 6 tổ chức cho toàn Gia Đình trại vượt bậc nhằm đánh giá việc tu học trong 52 tuần qua, đồng thời là một cơ hội tiếp thêm lửa cho đoàn sinh đến với Mái Nhà Lam, làm hành trang trên bước đường sinh hoạt và tu tập.

Trải qua nhiều tuần chuẩn bị, ngày Thứ bảy 31.12.2011 toàn thể Thiện Hoa 6 vác ba lô lên đường…

Xuất phát

Từ sân chùa Giác Sanh, trú xứ đơn vị, sau nghi thức niệm hồng danh Đức Bổn Sư, đúng 14h30, toàn thể GĐPT Thiện Hoa 6 đồng loạt lên đường sau khi đã rà soát lần chót sự chuẩn bị của tất cả các Chúng cũng như các trại sinh dự trại.

Đất trại là chùa An Linh, toạ lạc trên Quốc lộ 1A, quận 12, là một ngôi chùa không mấy xa lạ với Thiện Hoa 6 trong những năm qua; nhưng lại hứa hẹn nhiều điều mới mẻ bởi đây là lần đầu tiên đơn vị đến đóng trại.

Gần 50 phút sau, toàn Gia Đình đã hiện diện trên đất trại trong tâm thế sẵn sàng cho những thử thách mà ở đơn vị các Chúng đã được khuyến cáo. Trong khi các anh chị trong Khối Kỹ thuật làm các công trình trại thì 4 Chúng được lệnh đóng trại, trang trí lều và thiết bàn Phật. Ai ai cũng nhanh chóng xắn tay áo vào việc, không đợi nhắc nhở.

Sống và thi nơi đất trại

Theo tinh thần sắp sẵn, toàn thể trại sinh được biên chế thành 4 Chúng: Sen Xanh, Sen Đỏ, Sen Trắng, Sen Hồng với đủ các bậc học của 2 ngành Đồng và Thiếu. Các em sẽ sống theo Chúng trong suốt quá trình trại, ngoại trừ khi lễ Phật và lúc chỉ tịnh đêm là tách biệt nam-nữ. Vì thế, vai trò và trách nhiệm của Chúng Trưởng, Chúng Phó là hết sức nặng nề. Đây sẽ là bước khởi điểm để Gia Đình tìm ra những nhân tố tương lai trong việc tìm kiếm đội ngũ điều hành của đơn vị. Song, vấn đề nâng tầm cho các hoạt động, rèn luyện của các em sẽ thể hiện sức sống lục hoà cộng trụ thông qua hình thức Đội Chúng tự trị sẽ phát huy tối đa qua kỳ trại này. Bởi thế, hơn ai hết, các em dẫn Chúng sẽ tự lực cánh sinh, biết ứng dụng những gì đã thọ học, cộng thêm sức sáng tạo trong nghệ thuật điều khiển Đội-Chúng.

Do BHT đã phân nhiệm cho các em nên đâu thể em nào chủ quan cho được trong vấn đề thời gian và công việc, bởi lẽ đây là việc không mấy dễ dàng, đặc biệt ngay tại đất trại. Như một cỗ máy vận hành trơn tru, 4 Chúng tuần tự làm những việc đã được phân công, vì thời gian sít sao, không có lỗ hổng để xao lãng, để đưa ánh mắt rời xa khu trại.

Mặt trời ngả về Tây, các Chúng lo chuẩn bị bữa cơm chiều đồng thời nhanh chóng vân tập để dượt lại các bài hát trại, tập tành nhảy lửa. Lúc này anh Thy Thư Ký Gia Đình điều khiển toàn bộ hoạt động trại.

Giờ ăn chiều đã điểm, không ai bảo ai, mỗi Chúng tự điều động lấy phần việc mình. Ban Huynh trưởng cũng kéo nhau vào vòng tròn thọ thực. Lúc này anh Trại Trưởng đã đến trại, trên mình còn nguyên bộ thường phục công tác cả ngày tại cơ quan. Đêm nay anh còn có cuộc họp với Thường Vụ BHD Quảng Đức.

Thượng toạ trụ trì chống gậy trúc, tay lần tràng hạt đi xuống từng tiểu trại thăm nom các em và không quên ghé qua Ban Huynh trưởng. Vài lời nói dặn dò, thăm hỏi của thầy khiến cho đơn vị Thiện Hoa 6 bùi ngùi xúc động. Còn hình ảnh nào đẹp hơn thế nữa cho tình nghĩa thầy trò?

Chúng tôi nhận thấy Ban Huynh trưởng chuẩn bị cho Lễ khai mạc trại, tiếp sau đó là đêm văn nghệ lửa trại. Giờ tụng kinh chiều của chùa, các Chúng tận dụng thời gian để tập dượt lần cuối những tiết mục đã đăng ký với BQT.

Đúng 19h50, lễ khai mạc trại bắt đầu… Với bước đi thong thả, thảnh thơi, thầy trụ trì quang lâm chứng minh buổi lễ cùng nụ cười hoan hỷ dành tặng toàn trại. Tiếng hô dõng dạc: “Phật tử – Tinh tấn!” cung đón thầy của trại vang lên mạnh mẽ. Buổi lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, nhẹ nhàng nhưng không kém trang nghiêm, súc tích. Đạo từ đầy chất liệu tình thương của thầy là pháp nhũ nuôi sống tâm hồn toàn thể trại sinh và Ban Quản Trại (BQT), là men xúc tác sẽ dẫn dắt trại đến thành công.

Trước khi mở màn đêm lửa trại, BQT tổ chức thắp nến tưởng nhớ anh Nguyên Y, cố huynh trưởng cấp Dũng GĐPTVN, Phó Trưởng BHD TW, Đệ nhất Trưởng BHD Quảng Đức (từ 1968). Bài hát “Theo bước chân anh” sâu đậm nghĩa tình được cất lên từ những người áo lam hậu bối giữa khung trời đêm thương nhớ về người anh cả. Một vài phút giây lắng đọng tâm tư…

Đêm lửa trại là sự xen kẽ giữa các tiết mục dự thi của 4 Chúng với những trò chơi, băng reo, bài ca tập thể do anh Đời Sống Trại tổ chức và điều khiển. Các Chúng trình bày các tiết mục của mình với sự dốc sức thấy rõ, qua sự hợp tác cùng nhau trình diễn của 6 thành viên trong Chúng. Câu chuyện lửa tàn và Bài ca cuối lửa đã khép lại đêm lửa trại nhiều ý nghĩa. Các em được các chị Khối Ẩm thực đãi một chầu chè đậu xanh thơm lừng.

Giờ chỉ tịnh ban ra, toàn trại dần chìm trong giấc ngủ. Khi đó, các anh chị BQT vẫn thức để họp bàn chương trình kế tiếp trong ngày trại. Trước 0 giờ, các em ngành Thiếu và các em sắp lên Đoàn được đánh thức để dự 30 phút trà đàm đón mừng Thành Đạo và chào năm mới 2012. Sau nghi thức niệm hồng danh Phật, đồng hồ điểm đúng 0 giờ, BQT chúc mừng năm mới các em, các em chúc mừng nhau và cùng nhau chia sẻ khoai lang nướng thơm nức mũi cùng trà nóng. Đề tài nói chuyện là “Ngày em lên ngành Thiếu” đã gắn kết tất cả những thành viên có mặt, xoá dần khoảng cách bỡ ngỡ của các em Oanh Vũ sắp lên Đoàn.

0h30, toàn trại được đánh thức để dự thi viết (hình thức trắc nghiệm). BQT tạo khung cảnh huyền ảo bằng cách cho các em thắp sáng nến để  làm bài, giữa bốn bề tối om. Các em chúng ta vẫn còn ngái ngủ, trong tâm thế nửa tỉnh nửa mê, lại giữa khung cảnh lung linh ánh nến, các em được làm bài thi, đó cũng là một dụng ý giáo dục của BQT.

Trời chưa kịp sáng, BQT đã đánh thức toàn trại, cùng dự một sự kiện quan trọng trong Gia Đình: Lễ lên Đoàn và phát nguyện vào Đoàn. Oanh Vũ Nữ có 4 em lên Đoàn, Oanh Vũ Nam có 2 em lên Đoàn và 1 em Oanh Vũ Nữ phát nguyện vào Đoàn. Cảm động nhất là giây phút cắt dây treo của các em Oanh Vũ. Không gian chìm trong tĩnh lặng và những giọt nước mắt đã rơi… Cuộc sống các em giờ đây đã bước sang một trang mới. Các em phải tự đứng vững trên đôi chân của mình, phải tự lực cánh sinh, tự quán sát, thấy biết những việc làm của mình,… Biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, biết hổ thẹn khi làm việc chưa thiện hiền và biết ăn năn sám hối khi trót lỡ làm điều chưa hay.

Rồi giây phút chia tay bịn rịn của hai Đoàn Oanh Vũ. Rồi những lời dặn dò của anh chị Đoàn Trưởng. Rồi trao cho các em hành trang lên đường. Ngày mai đây, các em phải tin vào khả năng của mình mà hành động, tiến đến bến bờ bình yên… Những nụ cười tươi nở của các em ngành Thiếu đã xoá hết những bâng khuâng, những cảm xúc luyến lưu…

Sau giờ điểm tâm, toàn trại hồ hởi đón chờ Trò Chơi Lớn. Bốn Chúng hoá thân thành Ngài Huyền Trang đi Tây Trúc thỉnh kinh cùng đoàn tuỳ tùng. Vượt qua những chặng đường là những thử thách to lớn. Các em phải vận dụng những hiểu biết bản thân, biết ứng dụng những gì đã tu học tại đơn vị, thấu triệt tinh thần lục hoà cộng trụ để lên đường, san bằng những cách biệt về địa dư và bước cản của lòng người. Các em sẽ thành tựu đạo nghiệp từ những trò chơi mang tính giáo dục thế này.

Trò Chơi Lớn chấm dứt sau phần thi nấu ăn. Hàng ngày các em là những “tiểu thư, công tử” được bao bọc bằng những tiện nghi vật chất có thể nói dư thừa. Nhưng sống ở trại với sự thiếu thốn mà tìm cách tạo tiện nghi và sống được với nó thì thực sự khó khăn. Ấy vậy mà các em đều vượt thắng bản thân mà hoà mình vào thiên nhiên cây cỏ. Nhìn những khuôn mặt ướt đẫm nước mắt vì khói bếp cay, mồ hôi nhễ nhại, đầm đìa mà môi vẫn tươi cười thì quả thật trại đã chuyển hoá các em từ trong hành động ra đến lời nói và ăn sâu vào ý nghĩ, tư duy.

Thay lời kết

Một kỳ trại qua đi, song vẫn đọng lại trong tâm khảm mỗi người tham dự một chút gì để nhớ. Nỗi nhớ ấy thành kỷ niệm. Kỷ niệm ngọt bùi lẫn đắng cay khi chính chúng ta vượt thắng những trở ngại, lần dò đến với thành tựu. Đấy là khả năng tu tập của bản thân, vì qua một kỳ trại, mình trưởng thành hơn, khôn lớn hơn xưa. Và có thể nói, Trại vượt bậc Nguyên Y của GĐPT Thiện Hoa 6 đang đi trên những ý niệm đó.

Bài: Nón Tứ Ân

*****************************************

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận từ trại, riêng phần Trò Chơi Lớn (sáng 1.1.2012) BQT không chụp được vì máy hết pin, phải sạc tại chùa…

Ảnh: Tâm Phương Tịnh, Tâm Khai Sơn, Minh Long,
Diệu Trúc, và các em đoàn sinh TH6

Photobucket

Tấm băng-rôn được treo lên đầu tiên

Photobucket

Các Chúng dựng lều

Photobucket

Và từng Chúng bắt đầu sinh hoạt tự trị

Photobucket

Chúng Sen Hồng

Photobucket

Chuẩn bị mọi thứ cho 1 ngày trại

Photobucket

Đất trại nhìn từ ngoài đường

Photobucket

Tập hợp, điểm số trình diện BHT

Photobucket

Chúng Sen Hồng “biến” tấm lều thành bức tranh sinh hoạt rất sinh động

Photobucket

Chị Nguyên Đài trong Khối Kỹ thuật trại

Photobucket

Trình diện BHT

Photobucket

Photobucket

Sắp xếp cho buổi xế chiều khai mạc trại

Photobucket

Xây vòng tròn, tập dượt vài bài hát trại

Photobucket

Photobucket

Anh Thy – Thư Ký Gia Đình điều khiển phần tập hát

Photobucket

Photobucket

Giờ ăn chiều, anh LĐT đến trại sau giờ công tác tại cơ quan

Photobucket

Giờ ăn chiều của Chúng Sen Đỏ

Photobucket

Thầy Quảng Trí thăm Chúng Sen Trắng

Photobucket

Chúng Sen Xanh đang “gặm” bánh mì

Photobucket

Ban Quản Trại niệm Phật trước khi dùng cơm

Photobucket

Sắp đến giờ khai mạc trại

Photobucket

Anh Thy rà soát các việc chuẩn bị

Photobucket

Cung đón chư tôn quang lâm chứng minh

Photobucket

Chư Tôn quang lâm trong khung cảnh yên lành

Photobucket

Trong hình xuất hiệ những đốm hoa nhiều màu rất lạ, khi thầy đến

Photobucket

Niệm Phật cầu gia bị, quý thầy khởi xướng

Photobucket

Đồng thanh niệm hồng danh chư Phật

Photobucket

Nghi thức chào kỳ hiệu Sen Trắng

Photobucket

Chư tôn đức ban Đạo từ

Photobucket

Toàn GĐ chắp tay lắng nghe

Photobucket

Đời Sống Trại làm việc với trại

Photobucket

Thắp nến

Photobucket

Lên đèn

Photobucket

Cùng nhau thắp nến

Photobucket

Ánh nến là cõi lòng của chúng em

Photobucket

Ôn lại tiểu sử cố huynh trưởng cấp Dũng – Nguyên Y Lương Hoàng Chuẩn

Photobucket

Cùng hát “Theo bước chân anh” – ca khúc tưởng niệm anh Nguyên Y

Photobucket

Lung linh ánh nến

Photobucket

Đoàn Lam chúng em giờ đây vẫn nhớ đến anh

Photobucket

Một bức hình lạ

Photobucket

Anh Nguyên Y như vẫn đâu đây, trên đất trại này

Photobucket

Anh Nguyên Y như vẫn đâu đây, trên đất trại này

Photobucket

Mở màn đêm lửa trại bằng hoạt cảnh

Photobucket

Hai anh chị rất nhập vai

Photobucket

Lửa bùng lên rồi!

Photobucket

Lửa sáng mạnh, cao chất ngất

Photobucket

Lửa nóng, đốt lên những cảm xúc mãnh liệt

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Tiết mục dự thi của Chúng Sen Hồng

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Ban giám khảo văn nghệ

Photobucket

Chúng Sen Xanh dự thi

Photobucket

Photobucket

Đời Sống Trại hoạt náo

Photobucket

Tung cao những hạt lửa óng ánh

Photobucket

Xen giữa các tiết mục dự thi của các Chúng là những trò chơi của ĐST

Photobucket

180o vòng tròn lửa

Photobucket

Hoạt cảnh của Chúng Sen Đỏ

Photobucket

Lửa rực đỏ trong đêm mát mẻ

Photobucket

Câu chuyện lửa tàn

Photobucket

Câu chuyện lửa tàn

Photobucket

Câu chuyện lửa tàn

Photobucket

Các em được… nạp thêm năng lượng chè đậu xanh

Photobucket

Trước 0 giờ, chuẩn bị đón giao thừa

Photobucket

Sau phần niệm Phật, đón giao thừa là chúc nhau năm mới an lành

Photobucket

Các em ngành Thiếu cùng các em sắp lên Thiếu cùng tham dự

Photobucket

Ăn khoai nướng, uống trà nóng đón mừng Thành Đạo và chào năm mới

Photobucket

Sau đó là phần trà đàm với chủ đề “Ngày em lên ngành Thiếu”

Photobucket

Photobucket

0h30′ – thi trắc nghiệm (30 phút)

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Chị giám thị cho xem đề thi đã được phong kín

Photobucket

Photobucket

Các em lên kiểm tra đề

Photobucket

Giờ thi trong ánh nến lung linh

Photobucket

Đủ mọi tư thế làm bài thi

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Sáng sớm tĩnh toạ

Photobucket

Vài phút tĩnh toạ trước khi lễ Phật

Photobucket

Trại sinh bé nhất trại

Photobucket

Niêm hương bạch Phật

Photobucket

Cử bài ca “Trầm hương đốt” hùng tráng

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

6 em Oanh Vũ sắp cắt dây lên đoàn

Photobucket

Hải Yến (Viên Nguyệt) nức nở khi được cắt dây

Photobucket

Không khí như chùng xuống vì giây phút chuyển giao

Photobucket

Photobucket

Đảnh lễ Tam Bảo

Photobucket

Trao luật cho các em

Photobucket

Lần đầu tiên các em được tuyên đọc 5 Luật

Photobucket

Các em nhỏ sẽ tiếp bước các anh chị đi trước

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Không khí thành kính và trang nghiêm

Photobucket

Em Minh Thư được phát nguyện vào Đoàn

Photobucket

Em được cài huy hiệu hoa sen cao quý

Photobucket

Được cài gia đình hiệu, từ nay em là đoàn viên chính thức GĐPTVN

Photobucket

Đảnh lễ Tam Bảo

Photobucket

Trao luật cho em

Photobucket

Photobucket

Giây phút trang nghiêm, im lặng hùng tráng

Photobucket

Đoàn Thiếu nữ có thêm những thành viên mới

Photobucket

Anh Đoàn trưởng dặn dò, trao hành trang cho các em trước khi lên đường

Photobucket

Chị Đoàn trưởng Thiếu nữ nhận đoàn sinh mới bên kia cây cầu

Photobucket

Sinh hoạt đầu ngày

Photobucket

Bắt đầu Trò chơi lớn

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Các Chúng nhận bản đồ và lên đường

Photobucket

Photobucket

Phút thư giãn của anh Trại Trưởng

Photobucket

Đào bếp thi nấu ăn

Photobucket

Photobucket

Phân phát củi

Photobucket

Hai thế hệ

Photobucket

Anh Trại Trưởng thị sát các Chúng

Photobucket

Thổi lửa, tưởng dễ hoá ra không phải vậy

Photobucket

Photobucket

Oanh Vũ Nam cũng đảm đang không kém các bạn nữ

Photobucket

Photobucket

Các anh chị BQT cũng xắn tay áo vào giúp các em

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Giám khảo chấm phần thi nấu ăn

Photobucket

Photobucket

Niệm Phật trước giờ ăn trưa

Photobucket

Giờ bế mạc trại

Photobucket

Đời Sống Trại nhận xét tình hình trại

Photobucket

Nói lên những ưu khuyết điểm cho các em nhận biết

Photobucket

Tuy Trò Chơi lớn rất mệt nhọc nhưng em nào cũng muốn được chơi tiếp

Photobucket

Anh Trại Trưởng phát quà cho Chúng Sen Trắng đạt hạng Nhất Trò Chơi Lớn

Photobucket

Chị Y Tế Trại phát quà cho Chúng Sen Xanh hạng Nhì Trò Chơi Lớn (TCL)

Photobucket

Chị Khối Ẩm Thực phát quà cho Chúng Sen Đỏ đạt giải Khuyến Khích TCL

Photobucket

Chị Kỷ Luật Trại trao quà cho Chúng Sen Hồng đạt giải Ba Trò Chơi Lớn

Photobucket

Các Chúng Trưởng rạng rỡ niềm vui

Photobucket

Anh Đời Sống Trại trao giải Nhất kỷ luật cho Chúng Sen Đỏ

Photobucket

Tuyên dương và tán thán 4 Chúng tham gia trại thật nhiệt tình

Photobucket

Anh Trại Trưởng khuyến tấn trại sinh và tuyên bố bế mạc trại

Photobucket

Cùng nhau dọn vệ sinh đất trại

Photobucket

Mỗi người một tay

Photobucket

Trước giờ ra về

Photobucket

Dây thân ái, kết thúc Trại vượt bậc vui tươi và nhiều ý nghĩa

**************************************

Dưới đây là những hình ảnh của Huỳnh Vỹ và Ngọc Trâm ghi lại mà máy hình của BQT không thể có được (vì hết pin, do chụp quá nhiều)

Photobucket

Đoàn tuỳ tùng tải thương Ngài Huyền Trang đến nơi chữa trị

Photobucket

Trạm 1

Photobucket

Trạm 5 – Mệt mà vẫn cười tươi

Photobucket

Trạm 5 – Gặp danh sư Ấn Độ học Đạo và thỉnh kinh văn

Photobucket

Danh sư Ấn Độ hoan hỷ chỉ dạy

Photobucket

Hết lòng cầu học

Photobucket

Vui sướng nhận kinh văn về lại Trường An

Photobucket

Thiêm… tạo dáng nè

Photobucket

Phút hội ý trong Chúng

Photobucket

Đoàn thỉnh kinh dừng chân

Photobucket

Nét mặt vừa vượt qua chướng ngại

Photobucket

Chúng trưởng đang phân công việc trong Chúng

Photobucket

Chân dung chị Hoạ Mi Trại, phụ tá anh Đời Sống Trại

Photobucket

Huỳnh Vỹ – Chúng Trưởng Chúng Sen Xanh

Photobucket

Ngọc Thảo bên tác phẩm của Chúng Sen Hồng

Photobucket

Một giờ sinh hoạt vòng tròn, tập dượt các bài hát

Photobucket

Giây phút tưởng niệm anh Nguyên Y

Photobucket

Quản lửa đang làm việc

Photobucket

Ăn khoai nướng, uống trà nóng đón giao thừa Dương lịch

Photobucket

Trước giờ thi trắc nghiệm (0h30′)

Photobucket

Lên đèn để dự thi

Photobucket

Photobucket

Trên đường… thỉnh kinh, bị ma vương quấy nhiễu

————————————-

Các video clip dưới đây do chị Nguyên Đài (Ngọc Trâm) quay lại:

Bài hát tưởng niệm anh Nguyên Y (Theo bước chân anh) trước khi khai lửa

Bài hát tập thể Trăng thành đạo trong đêm lửa trại

Trại sinh đi qua trạm 4 với pháp tu “Tam bộ nhất bái” từ cổng chùa vào đến tượng đài Bồ Tát Quán Thế Âm:

48 phản hồi

 1. ô yeah! xem được tấm hình đầu tiên rồi 😀

 2. Em có tận 481 file lận đó cả nhà 🙂 mà đã lọc hết bớt rồi đó.
  Các đoàn sinh cứ tiếp tục duy trì cái nhiệt huyết trong chính bản thân thì các kì trại tới sẽ hoành tráng hơn thế này nữa.

  Cố lên cố lên GĐPT TH6 ơi!

 3. Em đăng video lên mà không được. Buồn quá! huhuhu…

 4. Em coi được đoạn lúc chơi lửa trại. Em muốn thời gian đừng trôi đi. Thật hạnh phúc và ấm áp làm sao ấy!

  • Trại kỳ này thiệt là vui và ý nghĩa… Anh cảm ơn và nhận thấy những cảm nhận của Vỹ thật đúng!

   • gia đình thiện hoa 6 luôn luôn yêu thương nhau và giúp đỡ lẫn nhau, kết đại đoàn kết, hạnh phúc dâng trào

 5. Haha vui wá! Thế là cũng biết đường gửi rồi, mở hồi cũng ra hahah. Vui wá mấy anh chị em ơi!

 6. “Hạnh Phúc Để Thành Công!
  Không Bao Giờ Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách!
  Nào cùng đưa GĐ mình phát triển cao hơn xa hơn!”

 7. ma ko phai nhung day , ma con manh hon hon the nua . phai khong anh chi e thien hoa 6 ta oi

  • Câu hỏi của em cũng là câu trả lời rồi đó! Trước trại, anh hy vọng rất nhiều và bây giờ các em không làm anh thất vọng gì cả! 🙂

 8. e thay buon wa a. het anh chi nay toi gia dinh minh roi lai bo di . e khong hieu noi may anh chi do nghi sao nua .

  • Các anh chị nào đấy đến rồi bỏ đi vì có 2 lý do:
   1. Các anh chị ấy không tìm thấy được ích lợi gì cho bản thân.
   2. Chính chúng ta chưa hấp dẫn được các anh chị ấy.

   Mà anh nghĩ, lý do thứ 2 là đúng nhất.

   Nhưng, 2 ngày trại vừa qua chắc chắn đã hấp dẫn được những người tham dự rồi, phải không em?

   • e nghi chac la vay . va bay gio tat ca doan sinh thien hoa 6 se vuot qua thu thach do.dung khong anh

 9. em qui nhat 5 anh chi truong da cung sat canh ben tui em

 10. Mọi người tham gia trại đợt vừa rồi đã trải qua được 1/2 chặng đường của sự thành công rồi đó!
  Ấm áp – Hạnh phúc – Lâng lâng là cảm giác đọng lại sau 2 ngày.

  Bỗng dưng cảm thấy thương mọi người nhiều hơn… tuy đuối nhưng mọi người đã dùng hết nhiệt huyết, sự quyết tâm của mình để theo đuổi đến đích… và điều đặc biệt hơn nữa là sự đoàn kết, tinh thần đồng đội của mọi người rất cao… Em rất khâm phục! 🙂
  […]

  • Em cũng biết thống kê nữa ta??? 1/2 chặng đường thành công là quý lắm rồi. Gia Đình ta chỉ vừa mới thành công bước khởi đầu thôi. Còn nhiều nhiều lắm em ơi!

   Qua trại này, ACE mình thương nhau nhiều hơn, vượt những thử thách và đoàn kết với tinh thần lục hoà cộng trụ nhiều hơn thì đó là điều mà BHT mong muốn.

   Anh cũng… lâng lâng theo những cảm xúc của tất cả các em!

   Mến,
   Lưu Ly

 11. Thiệt là thương gia đình mình quá đi à !!!

 12. Mấy ACE ơi, sao mà nôn nóng coi hình quá đi mất :d .
  A.Thy post nhanh cho tụi em xem nữa nha 😛

  • Anh xin lỗi vì làm hơi chậm.

   Lý do là anh làm việc ở trường hơi mất thời gian, hình mình chụp thì quá chừng, đang gửi lên mạng từ từ đây. Em cứ khoan thai… uống trà, nhai kẹo rồi… rung đùi ngồi coi nha! 🙂

 13. Hé hé vui quá!!!… Hình đẹp quá! Thương cả nhà 🙂

  • Hình đẹp là do các em đẹp đấy chứ! Các em đẹp trong tinh thần lục hòa cộng trụ, đẹp trong những hoạt động hăng say, nhiệt tình với trại…

   Anh phải cảm ơn, tuyên dương và tán thán các em qua một kỳ trại đầy dấu ấn tuyệt đẹp này. 🙂

 14. Thích nhất là buổi tối ngồi kể chuyện ma và ăn sandwich 🙂

  • Đó là nguyên do vì sao sau kỳ trại, em uể oải, mệt mỏi vì mất ngủ đấy! Hehehe… Lần sau cần cân bằng giờ giấc sinh hoạt và ngủ nghỉ cho đúng/đủ thời lượng để khỏe khoắn hơn!

   Mến!
   Anh Thy

 15. Hình ảnh sống động ACE ha, khi xem hình có cảm giác như mình đang sống lại không khí lúc đó vậy đó, thật là bùi ngùi xúc động wá đi….
  À anh Thy ơi, e cũng có ít hình gửi lên bằng cách nào anh

  • Cái hay là chỗ đó! Hình ảnh phải phản ảnh thật chân thực những gì đã xảy ra. ACE mình lần lần đã biết cách ghi lại những khoảnh khắc quý giá những hoạt động của trại. Đấy là cái tiến bộ… 🙂

   Hiện tại, chỉ có admin mới được đưa bài và hình ảnh lên thôi. Em cũng như các ACE khác không thể nào gửi lên được. Em có hình thì gửi cho admin đi.

   Trong tương lai, khi TH6 mình có trang nhà chính thức, khi đó sẽ có các cộng tác viên (ví dụ như em) được gửi hình ảnh, bài viết lên đây.

   Mến!
   Anh Thy

 16. Đúng là về nhà mệt thiệt đó … đuối cả người mà thấy vui, à không, rất vui mới phải …!!! :d

  • Ai đi Trại này về mà không mệt, không đuối mới lạ đó em! Anh đây cũng oải kinh khủng luôn. Tội nghiệp nhứt là c.Mai, c.Trâm, a.Cường thức trọn đêm luôn. 🙂 Em biết mấy anh chị đó thức khuya để làm mật thư rồi, phải không?

   Anh cũng “la rầy” mấy anh chị đó rồi. Hehehe… 🙂

 17. Thiệt là xúc động wá đi, em không nghĩ là GĐ chúng ta yêu thương nhau nhiều đến thế, nhưng cũng từ đây đặc biệt là sau kỳ trại vượt bậc, em nhận ra thêm được nhiều điều mới….. yêu GĐ mình wá đi!

 18. hôm nay mới vào thăm lại web của gia đình. thật hoan hỷ. sớm hạnh ngộ với tất cả mọi người trong gia đình… trong một ngày thật gần… hihi. (bật mí là Chủ Nhật tới nè , 😛 ngày 15/01/2012 đó… hehe)

  • Ồ! Chào Việt!
   Anh đang chờ ngày hạnh ngộ đó chớ em!
   CN này 15.1, sáng giỗ hoà thượng Thiện Hoa, chiều sinh hoạt tất niên. Em chuẩn bị mọi thứ cho ngày hạnh ngộ nghen! Chắc chắc sẽ dzui thiệt là dzui… 🙂

 19. a.Việt “dzìa”… dzui là dzui quá!!!

 20. haha., a viet ve vui wa .di.,. vay la thien hoa 6 se don anh viet ve sau bao nhieu nam xa cach ..

 21. Hôm lễ bổn sư thành đạo GĐPT của Hòa Long TP.Cao Lãnh cũng đã có làm lễ cắm trại và cũng có trò chơi lớn như đi tìm mật thư có tên rước phật về đất trại vui thiệt là vui
  em oanh vũ của đơn vị bạch liên đóng vai là đức phật thích ca trông rất là giống

 22. A.Thy à! Hông chịu đâu! Tấm hình số 4, 8 đâu phải là Chúng Sen Đỏ đâu, phải là Chúng Sen Hồng chứ! huhu… 😦

 23. […] quan trọng. Đó là buổi lễ trao cấp hiệu đoàn sinh cho các em vừa trúng cách Trại vượt bậc Nguyên Y vừa qua. Đồng thời, bắt đầu từ tuần này, đơn vị TH6 chúng ta sẽ khai khoá […]

 24. […] Trại vượt bậc Nguyên Y (2012) Share this:TwitterFacebookLike this:Like2 bloggers like this. […]

 25. […] Trại vượt bậc Nguyên Y (2012) Rate this:Like this:LikeBe the first to like this. By luuly1979 • Posted in GĐPT, Hoạt động – chuyên môn, Tin tức – thời sự • Tagged GĐPT Thiện Hoa 6, gđpt, nón tứ ân, phóng sự, Phật giáo, văn 0 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: