[tài liệu] Diễn văn khai mạc Lễ Chu niên GĐPT Thiện Hoa 6

PhotobucketNam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Thượng toạ trụ trì chứng minh,

Kính thưa Anh Phó Trưởng BHD GĐPT Quảng Đức,

Kính thưa quý vị đạo hữu Gia trưởng, Liên Đoàn trưởng và các anh chị huynh trưởng các Gia đình bạn,

Kính thưa quý vị đạo hữu đạo tràng chùa Giác Sanh,

Kính thưa quý vị đạo hữu phụ huynh đoàn sinh,

Kính thưa quý anh chị Ban Huynh trưởng GĐPT Thiện Hoa 6 cùng các em đoàn sinh thân mến!

Trong ngày hôm nay, GĐPT Thiện Hoa 6 chúng tôi hân hạnh được tổ chức lễ kỷ niệm Đệ bát Chu niên, đánh dấu 8 năm ròng rã đi trên Con Đường Lam, đồng hành cùng đạo pháp và dân tộc.

Nhớ lại những ngày đầu thành lập, vì lòng từ bi, vì thương tưởng đàn con cháu áo lam là tương lai của đạo, quý thầy tại trú xứ Giác Sanh đã chấp thuận một đơn vị GĐPT non trẻ chào đời với danh xưng Thiện Hoa 6. Tên gọi “Thiện Hoa” là muốn noi gương lập hạnh theo gót Ngài Thiện Hoa, vị Viện trưởng Viện Hoá Đạo đầu tiên của Giáo hội. Ban đầu, chúng tôi gặp nhiều trở ngại xảy đến. Nhưng không khí họp Đoàn đã xoá tan những lằn ranh khoảng cách trẻ-già, thầy-trò, đời-đạo.

Xin ghi ơn Ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Đức (Sài Gòn) đã đặt viên đá đầu tiên cho đơn vị Thiện Hoa 6 chúng tôi. Xin tri ân các anh Quảng Châu Nguyễn Hữu Quốc, anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường, anh Nguyên Tánh Tất Quốc Văn, anh Quảng Pháp Phan Trọng Khải, anh Chúc Luận Nguyễn Ngọc Đàm, v.v… đã chung tay gầy dựng mái nhà Lam Thiện Hoa 6 từ những bước chập chững vào đời. Xin cảm niệm ân đức thầy tổ hằng tâm hằng sản cho chúng con thêm nhiều nội lực vượt qua những gian khó, từ ngày thành lập đến nay.

Kính thưa quý vị!

Ý nghĩa quan trọng qua sự kiện ra mắt GĐPT Thiện Hoa 6 là chúng ta có thể hy vọng vào tiền đồ của đạo pháp, của dòng chảy GĐPT. Một đơn vị GĐPT ra đời sẽ là bức tường thành vững chãi ngăn ngừa tuổi trẻ đến với những hư hỏng của thời đại và của cuộc đời. Và, sự ra đời của GĐPT Thiện Hoa 6 sẽ là chương mở đầu cho Lam sử Quảng Đức trên đà phát triển rộng khắp.

Sau những chướng duyên mà Gia Đình Thiện Hoa 6 gặp phải trên bước đường phụng sự lý tưởng, chúng tôi đã hứa với Ban Hướng dẫn là sẽ gầy dựng đơn vị Thiện Hoa 6 ngày một đi lên, không phụ lòng thương yêu của quý thầy, niềm tin của toàn Ban Hướng dẫn. Xin được vinh danh những anh chị huynh trưởng đã bám trụ với đơn vị, đã nếm những cay đắng ngọt bùi, chung tay xây mái nhà Thiện Hoa 6 tồn tại đến ngày hôm nay.

Nhưng hãy nhìn lại chính mình. Chúng tôi nhận chân giá trị của sự khiêm cung để lấy đó làm từng viên gạch tô bồi ngôi nhà mình cư ngụ. Từ hàng huynh trưởng đến các em đoàn sinh ra sức học tập các đơn vị đi trước mình ở mọi lĩnh vực để làm nền tảng trong hoạt động. Chúng tôi cũng nhận rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi anh chị trong đơn vị để chung tay làm việc chan hoà.

Hôm nay, trong không khí vui mừng của ngày hội Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6, chúng ta cũng nên nhìn nhận những khuyết điểm còn rơi lại làm cản trở bước tiến của đơn vị, nói chính xác hơn là cản trở bước đi lên của từng thành viên chúng ta. Tám năm qua, Gia đình Thiện Hoa 6 vẫn đứng tại chỗ về số lượng đoàn sinh, dù có nhiều phương cách, hướng giải quyết nhưng thật sự chưa xứng tầm phát triển chung của GĐPT trên toàn quốc. Chúng ta phải hổ thẹn với chính mình.

Thưa quý vị đạo hữu đạo tràng của chùa! Thưa quý vị đạo hữu phụ huynh đoàn sinh!

Chúng tôi biết quý vị luôn yểm trợ rất nhiều cho đoàn sinh của đơn vị, thông qua những tình cảm chân thành mà quý vị dành cho Ban Huynh trưởng chúng tôi. Xin cám ơn sự hiện diện của quý vị và hy vọng rằng quý vị sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trên lộ trình đưa các con em chúng ta ngày càng đến gần với đạo.

Quý vị đã yểm trợ hết mình cho chúng tôi bằng cách tạo điều kiện cho con em được đến với Gia đình vào các ngày chủ nhật, vào các hoạt động chung của Gia đình để học tập, tu dưỡng và vui chơi; thì nay, chúng tôi mong quý vị tiếp tục vì tương lai đạo pháp, tạo thuận lợi cho các em đến với Gia đình thường xuyên.

Trước khi dứt lời, chúng con ngưỡng cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Chư tôn thiền đức chùa Giác Sanh pháp thể kinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành. Chúng tôi kính chúc quý Ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Đức, quý Gia đình bạn chân cứng đá mềm để phụng sự lý tưởng GĐPT. Chúc quý vị an lành trong ánh hào quang của đức Như Lai. Tôi, nhân danh Gia trưởng GĐPT Thiện Hoa 6 tuyên bố Khai mạc lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6 ngày hôm nay.

Nam mô Thường Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

Gia Trưởng: Minh Nhu Lê Sĩ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: