[tài liệu] Chương trình Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6 (2003 – 2011)

PhotobucketTH6: Theo một số lời đề nghị của anh chị em, chúng tôi xin đăng tải toàn bộ chương trình Lễ Chu niên với đầy đủ nội dung lời dẫn chương trình để anh chị em tham khảo. Kính!

Phần 1: Lễ hành chánh

– Tiếp đón quan khách

– Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

– Tuyên bố lý do

– Giới thiệu thành phần tham dự

– Thông qua chương trình

– Niệm Phật cầu gia bị

– Chào cờ Sen trắng

– Gia Đình ca Thiện Hoa 6

– Tưởng niệm chư Thánh tử Đạo, cố huynh trưởng – bảo trợ, đoàn sinh và ân nhân của GĐPT

– Diễn văn khai mạc Chu niên của Gia trưởng GĐPT Thiện Hoa 6

– Đọc quyết định bổ nhiệm huynh trưởng và gắn phù hiệu chức vụ

– Cài phù hiệu Chu niên GĐPT Thiện Hoa 6

– Tường trình hoạt động năm qua của GĐPT Thiện Hoa 6

– Lời cảm tưởng của đại diện PHĐS

– Khuyến từ của BHD GĐPT Quảng Đức

– Chúc mừng Chu niên của GĐ bạn

– Đạo từ của chư tôn đức

– Cảm tạ của GĐPT Thiện Hoa 6

– Cung tiễn Chư Tôn Đức hồi liêu

Phần 2: Văn nghệ Chu niên và tiệc trà thân mật

1. Tiếp đón quan khách:

Chúng tôi trân trọng kính mời quý Bác Gia trưởng, quý anh chị Liên Đoàn trưởng cùng các anh chị huynh trưởng các Gia đình bạn vân tập hội trường, chuẩn bị tham dự Lễ Kỷ niệm Chu niên lần thứ 8 của GĐPT Thiện Hoa 6. Xin trân trọng kính mời!

2. Cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm:

Để cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh buổi lễ Chu niên, chúng tôi kính mời quý Bác phụ huynh, anh chị huynh trưởng cùng toàn thể các em đoàn sinh cùng đứng dậy, chắp tay ngang ngực nghiêm trang cung đón chư tôn đức quang  lâm.

Phật tử sẵn – Phật tử! – Tinh tấn!

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Giờ đây, đạo tràng đã thanh tịnh, với niềm hoan hỷ vô biên của chư tôn đức chúng con với tất cả lòng thành, cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh buổi lễ Chu niên của GĐPT Thiện Hoa 6 chúng con.

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát Ma Ha Tát.

Cung thỉnh Chư Tôn Đức an toạ, kính mời quý bác cùng anh chị em huynh trưởng an toạ.

3. Tuyên bố lý do:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính xin phép chư tôn đức cùng tất cả quý vị cho chúng con, chúng tôi thay mặt toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Thiện Hoa 6 được điều khiển chương trình buổi lễ hôm nay.

Kính bạch quý thầy, kính thưa quý vị,

Tổ chức GĐPT đã có mặt trên quê hương Việt Nam dấu yêu của chúng ta đã hơn 70 năm. Ngày nay, Tổ chức GĐPT không ngừng lớn mạnh, vươn ra khắp năm châu bốn biển, cũng đủ cho chúng ta thấy mục đích, lý tưởng Áo Lam đáp ứng được nhu cầu thời cuộc, khi mà đạo đức con người đang bị xói mòn, xã hội tôn vinh và chạy theo lối sống hưởng thụ, coi trọng vật chất hơn những giá trị truyền thống, giá trị nhân phẩm và giá trị tâm linh.

Đến với Tổ chức GĐPT như là trở về nguồn cội để hoà mình vào nếp sống tâm linh, hun đúc tinh thần dân tộc, gầy dựng lại những giá trị làm người. Mục đích GĐPT hơn 70 năm nay là kim chỉ nam trong sự hành hoạt đã chỉ rõ: “Đào luyện thanh, thiếu, đồng niên thành Phật tử chân chính, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.”

Hôm nay, dưới mái chùa Giác Sanh, GĐPT Thiện Hoa 6 tổ chức Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8, ôn lại những thăng trầm bao tháng ngày qua của GĐPT, nhắc nhở chúng ta luôn ghi nhớ sứ mệnh đưa Đạo vào Đời của Tổ chức Áo Lam, để tiếp nối những bước chân không mệt mỏi của toàn thể đơn vị GĐPT Thiện Hoa 6. Đó chính là lý do của buổi lễ hôm nay.

4. Giới thiệu thành phần tham dự:

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ hôm nay, chúng con vinh dự được nghinh đón và cung kính giới thiệu:

Thượng tọa: …….

Đại đức: ………

Chúng em rất vinh hạnh và trân trọng giới thiệu, đến tham dự và chủ trì Lễ kỷ niệm Chu niên hôm nay có sự hiện diện của anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng, Phó Trưởng BHD GĐPT Quảng Đức (Sài Gòn).

Xin trân trọng chào đón sự có mặt của quý bác Gia trưởng, quý anh chị Liên Đoàn trưởng quý anh chị huynh trưởng các Gia đình bạn: Chánh Thọ, Chánh Đạt, Từ Hiếu, Từ Nghiêm, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, An Linh.

Đến tham dự buổi lễ hôm nay, chúng tôi trân trọng đón tiếp và giới thiệu quý bác đạo hữu là phụ huynh đoàn sinh, cùng tất cả anh chị em bạn đoàn, anh chị em GĐPT Thiện Hoa 6.

Xin dành một trang pháo tay thật giòn giã để chào mừng sự có mặt đông đủ của tất cả chúng ta.

5. Thông qua chương trình:

Chúng con xin được mạn phép thông qua chương trình Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6 ngày hôm nay.

6. Niệm Phật cầu gia bị:

Để bắt đầu bước vào buổi lễ chính thức, chúng con thành kính cung thỉnh chư tôn đức khởi thân, kính mời quý vị cùng đứng dậy và chắp tay trang nghiêm, thanh tịnh đạo tràng niệm Phật cầu gia bị. Chúng con cung thỉnh thượng tọa khởi xướng.

          “Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật…”

7. Chào cờ Sen trắng:

Chúng con xin phép chư tôn đức cho chúng con được cử hành nghi thức chào cờ Sen trắng, biểu tượng của GĐPTVN. Toàn thể chú ý: Phật tử sẵn! Phật tử – Tinh tấn!

8. Gia đình ca Thiện Hoa 6:

Sau đây là nghi thức chào cờ GĐPT Thiện Hoa 6. Thiện Hoa sẵn! Thiện Hoa – Tiến!

9. Phút Tưởng niệm:

Để tưởng nhớ đến Chư Thánh Tử Đạo, quý anh chị huynh trưởng, bảo trợ, ân nhân và đoàn sinh GĐPT đã hy sinh vì Đạo pháp và dân tộc. Phút tưởng niệm bắt đầu.

(chờ một chút)

Phút tưởng niệm chấm dứt. Chúng con cung thỉnh quý thầy an toạ. Chúng tôi kính mời quý vị an toạ.

10. Diễn văn khai mạc Chu niên:

Tiếp theo chương trình, kính mời Bác Gia trưởng đọc diễn văn khai mạc buổi lễ Chu niên lần thứ 8 GĐPT Thiện Hoa 6 hôm nay. Xin trân trọng kính mời.

11. Đọc quyết định bổ nhiệm huynh trưởng và gắn phù hiệu chức vụ:

Tiếp nối chương trình, trân trọng kính mời Anh Liên Đoàn Trưởng tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm huynh trưởng. Xin trân trọng kính mời anh.

12. Cài phù hiệu Chu niên:

Ngày lễ kỷ niệm Chu niên hôm nay chúng con, chúng tôi hoan hỷ gửi đến quý thầy, quý vị phù hiệu biểu trưng cho sự kiện Chu niên lần thứ 8.

Kính mời các chị huynh trưởng và các em thiếu nữ cài phù hiệu chu niên.

13. Tường trình hoạt động năm qua:

Để đánh giá qua một năm sinh hoạt và tu học, GĐPT Thiện Hoa 6 đã và đang gặp những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn nào, sau đây chúng tôi xin đọc Bản tường trình hoạt động năm qua.

14. Cảm tưởng của đại diện Phụ huynh đoàn sinh:

Kính bạch quý thầy, kính thưa quý vị,

BHT GĐPT Thiện Hoa 6 chúng tôi không thể thành toàn sứ mệnh giáo dục đoàn sinh khi mà các bậc phụ huynh chưa có sự quan tâm đúng mức. Và, Gia Đình Thiện Hoa 6 chúng tôi luôn nhận được những thiện cảm và sự yêu thương từ phía quý phụ huynh đoàn sinh. Sau đây, trân trọng kính mời đạo hữu ………………… – phụ huynh em ………………. lên có đôi lời cảm nhận, trong ngày lễ chu niên hôm nay.

15. Khuyến từ của BHD GĐPT Quảng Đức:

Chúng em trân trọng kính mời Anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng, Phó Trưởng BHD GĐPT Quảng Đức ban khuyến từ cho đơn vị Thiện Hoa 6 chúng em nhân lễ kỷ niệm Chu niên 8 hôm nay.

          (Sau khi nhận được Khuyến từ của BHD Quảng Đức)

Thay mặt cho BHT GĐPT Thiện Hoa 6, chúng tôi xin tri ân những lời đóng góp chân tình từ BHD Quảng Đức, nhờ thế, chúng tôi ngày càng tinh tấn hơn thêm, trên con đường phụng sự Tổ chức và xương minh Đạo pháp. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn.

16. Chúc mừng Chu niên của các Gia đình bạn:

GĐPT Thiện Hoa 6 chúng tôi vô cùng vinh hạnh được đón tiếp các đơn vị GĐ bạn đã đến tham dự buổi lễ Chu niên lần thứ 8. Sau đây, trân trọng kính mời quý anh chị đại diện các GĐ bạn lên gửi trao những tình cảm mặn nồng của màu Áo Lam thay cho lời chúc mừng Chu niên. Xin kính mời.

17. Đạo từ của Chư tôn đức:

Được sống trong sự đùm bọc và chở che của quý thầy tại trú xứ Giác Sanh, chúng con vô cùng cảm niệm ân đức mà quý thầy dành trọn cho chúng con. Chúng con thành kính cung thỉnh quý thầy ban đạo từ cho đơn vị Thiện Hoa 6 của chúng con.

          (Sau khi quý thầy ban Đạo từ)

Lời nhắc nhở ân cần của chư tôn đức thể hiện rõ qua Đạo từ của quý ngài, là giọt nước cam lồ tưới tẩm cho chúng con trên con đường tu học, là ngọn hải đăng soi đường cho chúng con trong đêm tối, là hành trang cho chúng con vượt thoát những chướng duyên trở ngại trên lộ trình phụng sự lý tưởng. Chúng con đê đầu đảnh lễ, thành kính cảm niệm ân đức sâu dày của quý ngài và xin y giáo phụng hành.

17. Cảm tạ của GĐPT Thiện Hoa 6:

Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 8 – GĐPT Thiện Hoa 6 đã đến trong tiết thu mát mẻ và giây phút này thập phần viên mãn. Trân trọng kính mời anh Liên Đoàn Trưởng thay mặt BHT tuyên đọc lời cảm tạ. Trân trọng kính mời anh.

18. Cung tiễn chư Tôn đức hồi liêu:

Để cung tiễn Chư Tôn Đức hồi quy phương trượng, chúng tôi kính mời quý Bác phụ huynh, anh chị huynh trưởng cùng toàn thể các em đoàn sinh cùng đứng dậy, chắp tay ngang ngực nghiêm trang cung tiễn chư tôn đức.

Phật tử sẵn – Phật tử! – Tinh tấn!

19. Văn nghệ chu niên và tiệc trà thân mật:

Các tiết mục văn nghệ

1. Hợp ca: Về dự chu niên

Kính thưa quý bác đạo hữu, quý phụ huynh đoàn sinh, các anh chị em Áo Lam,

Một năm trôi qua, Thiện Hoa 6 thêm một tuổi Lam, xin được chia sẻ những nỗi niềm hân hoan trong ngày vui của toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh chúng tôi. Xin mượn lời ca tiếng hát chào mừng ngày hội chu niên năm nay bằng màn hợp ca Về dự chu niên, một sáng tác của Trần Ngọc Dần, do các anh chị em Thiện Hoa 6 trình bày.

2. Tốp ca: Mừng sinh nhật

Kính thưa quý vị,

Ngay sau đây, Đoàn Thiếu Nữ sẽ liên tục chương trình với tiết mục tốp ca Mừng sinh nhật, nhạc Võ Tá Hân, thơ Tuệ Kiên. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

3. Hoạt cảnh: Cho con đến với Gia Đình

Thưa quý vị,

Được đến với GĐPT, được khoác áo lam, sống trong tình yêu thương to lớn của các anh chị trưởng là một niềm hạnh phúc. Xin ba má hãy cho con đến với Gia Đình Phật Tử, con hứa sẽ trở thành một đứa con ngoan, một học trò giỏi,… Hoạt cảnh Cho con đến với Gia Đình, sáng tác của Minh Sơn, qua giọng hát em Hải Yến và sự thể hiện thật sinh động của Đoàn Oanh Vũ.

4. Kịch ngắn: Ngủ ơi là ngủ

Kính thưa quý vị,

Một trong ngũ dục làm hư hỏng con người là cái sự ngủ. Ngủ trong hôn trầm sẽ mang đến sự giải đãi trên con đường tu tập. Bến bờ giải thoát không thể có bước chân biếng lười. Nhưng dường như người ta vẫn còn hưởng thụ trong khoái lạc của những cơn ngủ… Đoàn Oanh Vũ Nam mang đến cho quý vị thông điệp đó, qua vở kịch hài ngắn có nhan đề Ngủ ơi là ngủ! Kính mời quý vị cùng thưởng thức.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: